18 มิถุนายน 2555

ก๋วยเตี๋ยวหมูสับ

วันนี้ทำก๋วยเตี๋ยวหมูสับ เอาสูตรมาจากหลาย ๆ เวบ ผสมผสานกัน ตามแต่วัตถุดิบจะอำนวย


เริ่มจากเอาเส้นคลุกน้ำมันงา ซีอิ๊วดำ น้ำมันหอย และพริกไทย
ผัดแล้วเป็นแบบนี้

เส้นที่ผัดแล้ว

ผัดหน้าหมูสับ เริ่มจากผัดกระเทียม ใส่หอมใหญ่ ผัดจนเริ่มใส ใส่เห็ดหอม แล้วใส่หมูสับ ใส่น้ำนิดหน่อยไม่ให้หมูเกาะกัน ปรุงรส ใส่น้ำซุป (หรือน้ำเปล่า) ปรุงด้วยซีอิ๊วดำ แม็กกี้ ซีอิ๊วขาว เกลือ และพริกไทย จากนั้นใส่แป้งมันละลายน้ำ (ใส่ตอนเดือดอยู่) ใส่แล้วคน ๆ ๆ จะได้ไม่เป็นก้อน สักพักก็ปิดไฟ

หน้าที่ผัดเสร็จแล้ว

เอาหน้าราดลงบนเส้น (ถ้ามีผักกาดหอม เอาผักกาดหอมรองจานก่อน) ใส่ผักโรยให้สวย ๆ เป็นอันเสร็จพิธี
รวมร่าง!!!


ซูม ๆ ^^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น