ไปกินสปาเก็ตตีผัดเบคอนแบบเผ็ด ๆ ที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่งมา น้ำมันเยิ้ม และเค็มมาก เลยมาทำกินเองดีกว่า สะใจดี
เครื่องปรุง
- เส้นสปาเก็ตตี
- เบคอน
- ไส้กรอก
- หัวหอมใหญ่
- ใบกะเพรา
- พริกแห้ง
- กระเทียม
- พริกไทย
- เกลือ
- ซีอิ๊ว
- น้ำมันสำหรับผัด ใช้น้ำมันมะกอกก็หอมดี
วิธีทำ
- ลวกเส้นสปาเก็ตตีให้พอสุก ปรกติจะดูข้างห่อว่าให้ต้มกี่นาที แล้วบวกเพิ่มนิดหน่อย
- ตำกระเทียม พริกแห้ง และพริกไทยให้เข้ากันพอแตก ๆ ไม่ต้องละเอียด
- หั่นไส้กรอกและเบคอนเป็นชิ้นเตรียมไว้
- หั่นหอมใหญ่เป็นลูกเต๋า เด็ดใบกะเพราเตรียมไว้
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน เอากระเทียม พริกไทย พริกแห้ง ที่ตำไว้ลงไปเจียว แบ่งใบกะเพราลงไปผัดส่วนหนึ่งให้หอม
- ใส่เบคอนและไส้กรอกลงไปผัด
- ใส่หอมใหญ่ ผัดให้จนหอมใหญ่สุก
- ใส่เส้นลงไปผัดให้ทั่ว ปรุงรสด้วยเกลือและซีอิ๊ว ใส่ใบกะเพราที่เหลือลงไปคลุก
- ตักใส่จาน เสิร์ฟได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น