28 พฤษภาคม 2556

สปาเก็ตตีผัดไส้กรอกและเบคอน


ไปกินสปาเก็ตตีผัดเบคอนแบบเผ็ด ๆ ที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่งมา น้ำมันเยิ้ม และเค็มมาก เลยมาทำกินเองดีกว่า สะใจดี

เครื่องปรุง

  • เส้นสปาเก็ตตี
  • เบคอน
  • ไส้กรอก
  • หัวหอมใหญ่
  • ใบกะเพรา
  • พริกแห้ง
  • กระเทียม
  • พริกไทย
  • เกลือ
  • ซีอิ๊ว
  • น้ำมันสำหรับผัด ใช้น้ำมันมะกอกก็หอมดี

วิธีทำ
  1. ลวกเส้นสปาเก็ตตีให้พอสุก ปรกติจะดูข้างห่อว่าให้ต้มกี่นาที แล้วบวกเพิ่มนิดหน่อย
  2. ตำกระเทียม พริกแห้ง และพริกไทยให้เข้ากันพอแตก ๆ ไม่ต้องละเอียด
  3. หั่นไส้กรอกและเบคอนเป็นชิ้นเตรียมไว้
  4. หั่นหอมใหญ่เป็นลูกเต๋า เด็ดใบกะเพราเตรียมไว้
  5. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน เอากระเทียม พริกไทย พริกแห้ง ที่ตำไว้ลงไปเจียว แบ่งใบกะเพราลงไปผัดส่วนหนึ่งให้หอม
  6. ใส่เบคอนและไส้กรอกลงไปผัด
  7. ใส่หอมใหญ่ ผัดให้จนหอมใหญ่สุก
  8. ใส่เส้นลงไปผัดให้ทั่ว ปรุงรสด้วยเกลือและซีอิ๊ว ใส่ใบกะเพราที่เหลือลงไปคลุก
  9. ตักใส่จาน เสิร์ฟได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น