22 เมษายน 2556

Quick (and Easy and Light) Blueberry Yogurt Pie



สืบเนื่องมาจากการทำ Blueberry Cheese Pie เมื่อวันก่อน ก็ยังมีหน้าบลูเบอร์รี กับแคร็กเกอร์เหลืออยู่ รวมทั้งมีโยเกิร์ตอยู่ 1 ถ้วย เลยจับมาทำพายแบบง่ายมาก เป็นพายแบบตักใส่ถ้วยเรียงเป็นชั้น ๆ แล้วกินได้เลย (เคยกินพายลักษณะนี้ที่บ้านโฮสต์แฟมิลีสมัยเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน และรู้สึกว่ามันเป็นการทำขนมที่ง่ายมาก)

ส่วนประกอบ

  • ครีมแคร็กเกอร์ (เราใช้ 1 ห่อ มี 3 แผ่น ทำได้ 4 ถ้วยเล็ก ๆ)
  • โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
  • หน้าบลูเบอร์รีที่เหลือ (หรือจะซื้อใหม่ทำใหม่ก็ได้)


วิธีทำ

  1. ป่นแครกเกอร์เหมือนเวลาทำ Blueberry Cheese Pie
  2. ตักแคร็กเกอร์ป่นใส่ก้นถ้วย
  3. หยอดโยเกิร์ตทับแคร็กเกอร์ป่น
  4. หยอดหน้าบลูเบอร์รีทับโยเกิร์ตอีกที

เสร็จแล้ว! ง่ายมาก แถมยังไม่ค่อยอ้วนด้วย เพราะไม่ใส่เนยไม่ใส่ครีมชี้ส รสชาติก็คล้าย ๆ กัน แต่จะไม่มันเท่าไร จริง ๆ ถ้าอยากปรุงรสหวานเปรี้ยวเพิ่ม ปรุงตรงโยเกิร์ตก็น่าจะได้

เวลากินก็ตักให้มีทุกอย่างอยู่ในช้อนแล้วกินพร้อมกัน ก็จะได้แป้งพายกรอบ ๆ โยเกิร์ตเย็น ๆ และหน้าบลูเบอร์รีใน 1 คำ :-)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น